Lễ ký kết hợp tác đào tạo chương trình LG Track cho SV Cơ khí, Cơ điện tử, Tự động hóa

Nằm trong khuôn khổ nội dung hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vừa qua Trường ĐHHHVN và các công ty thuộc Tập đoàn LG tại Hải Phỏng đã khởi động Chương trình LG Track. Theo đó, hàng năm phía LG sẽ tuyển chọn 30 sinh viên suất sắc khối kỹ thuật điện-điện tử, cơ khí, cơ điện tử, công nghệ thông tin để đào tạo bổ sung một số kiến thức, kỹ năng cho môi trường sản xuất hiện đại toàn cầu của LG. Một số điểm nổi bật của chương trình bao gồm: được đào tạo miễn phí các kỹ năng phát triển con người; được thực tập trong dây chuyền sản xuất hiện đại của LG; được tổ chức chuyến tham quan học tập tại Hàn Quốc và được trao học bổng trị giá 500USD sau mỗi học kỳ.

Chương trình LG Track kéo dài trong 02 năm, với thời lượng khoảng 20 tín chỉ. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận và được tuyển dụng thẳng vào các công ty thuộc tập đoàn LG. Khóa đầu tiên của chương trình được thực hiện với sinh viên K57.

Ngày 23/02/2019, tại Công ty LG Electronics Hải Phòng, Việt Nam, đại diện Trường ĐHHHVN, Tập đoàn LG, phụ huynh và sinh viên đại diện cho 30 sinh viên đầu tiên đã ký kết thỏa thuận đào tạo.

Ở Việt Nam, Tập đoàn LG đã chọn Hải Phòng làm đại bản doanh với ba công ty là LG Electronics, LG Display và LG Innotek. Dự án xây dựng các nhà máy tại Khu công nghiệp Tràng Duệ của ba công ty này có tổng trị giá lên tới trên 4 tỷ USD và thu hút tới 10.000 lao động. Được biết, lực lượng lao động có trình độ đại học tại các công ty này có tới 50% là cựu sinh viên từ ĐHHHVN. Hàng năm, các công ty thuộc tập đoàn LG liên tục mở các ngày hội tuyển dụng tại Trường. Ngoài ra, các công ty LG cũng cung cấp nhiều chương trình thực tập sinh có hỗ trợ sinh hoạt phí (Internship) và hàng chục suất học bổng cho các sinh viên suất sắc.

Môi trường sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp tại các công ty thuộc Tập đoàn LG thực sự là cơ hội tốt cho khởi nghiệp của sinh viên các ngành cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa. Được biết, thu nhập trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp tại các công ty này là trên 10.000.000 VNĐ/tháng.